Việt Nam đăng cai Đại hội đồng Liên đoàn các nhà báo ASEAN

(PLO) - Sáng 12/9, Hội nghị Ban Giám đốc Liên đoàn các nhà báo ASEAN diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của đại diện giới báo chí ASEAN. Đây là sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam đăng cai tổ chức, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trước ngưỡng cửa ASEAN trở thành một Cộng đồng đơn nhất vào năm 2015.
Việt Nam đăng cai Đại hội đồng Liên đoàn các nhà báo ASEAN
 
(PLO) - Sáng 12/9, Hội nghị Ban Giám đốc Liên đoàn các nhà báo ASEAN diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của đại diện giới báo chí ASEAN. Đây là sự kiện do Hội Nhà báo Việt Nam đăng cai tổ chức, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trước ngưỡng cửa ASEAN trở thành một Cộng đồng đơn nhất vào năm 2015.
Ban Giám đốc Liên đoàn các nhà báo ASEAN đã thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Hội nghị đã nhất trí thông qua quyết định để Hội Nhà báo Việt Nam đăng cai Đại hội đồng Liên đoàn các nhà báo ASEAN lần thứ 18 vào năm 2015. 
Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Liên đoàn các nhà báo ASEAN trong nhiệm kỳ 2 năm. Bên cạnh đó, Ban Giám đốc Liên đoàn các nhà báo ASEAN cũng đã thông qua việc thành lập Ủy ban Đào tạo, Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí của Liên đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban này.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Thuận Hữu, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, ASEAN đang được các cấp chính trị thúc đẩy cán mốc hình thành Cộng đồng ASEAN vào cuối năm 2015. Do đó, giới báo chí cần phối hợp chặt chẽ hơn nhằm thúc đẩy sự nghiệp phát triển của mỗi nước, góp phần xây dựng một ASEAN hòa bình, đoàn kết và ổn định. Hội Nhà báo Việt Nam sẵn sàng đóng góp nhiều hơn cho hoạt động của Liên đoàn, sẵn sàng đảm nhận vai trò trong Liên đoàn để nâng cao vị trí của báo giới trong quá trình hình thành, phát triển Cộng đồng ASEAN...
Liên đoàn các nhà báo ASEAN được thành lập từ năm 1975 nhằm tăng cường phát triển khu vực ASEAN, thúc đẩy các mối quan hệ chặt chẽ hơn, hợp tác phát triển nền báo chí tự do, có trách nhiệm. Tháng 7/1995, Hội Nhà báo Việt Nam được kết nạp là thành viên của Liên đoàn các nhà báo ASEAN. 
 
  • Tác giả bài viết: T.Tấn
 
© 2014 CÔNG CHỨNG GIA ĐỊNH. All rights reserved

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG TRẦN QUỐC PHÒNG
(Tên cũ: VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG GIA ĐỊNH)


Địa chỉ: 214/B2 Nguyễn Trãi, Phường Cư Trinh, Q1, Tp HCM
(Hẻm 214B Nguyễn Trãi)
Điện thoại: (+84)-28-62911116                              Fax: (+84)-28-629111169    
Email: congchunggiadinh@gmail.com               Website: www.congchunggiadinh.com

Thiết kế web NGÔI SAO SỐ Solutions
  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 1396
  • tháng này: 47120
  • Tổng lượt truy cập: 4163735