Giải quyết khiếu nại: Đừng dựa vào báo cáo

Chiều 17-12, tại hội nghị tổng kết công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn TP năm 2014, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Tất Thành Cang đã nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu các quận - huyện, sở - ngành.

“Người đứng đầu mà tiếp dân thì đưa ra được đường hướng giải quyết, nếu giao cho cấp phó - trưởng phòng tiếp thì không giải quyết được vấn đề. Các “tư lệnh” địa phương, ngành phải lưu ý dự báo khả năng xảy ra “điểm nóng” trên địa bàn, lĩnh vực của mình phụ trách để tính toán nhiệm vụ. Vụ nào đã xử lý đã trọn vẹn nghĩa tình cho dân rồi thì thông báo công khai để dân thực hiện, những trường hợp lợi dụng làm bậy phải xử lý nghiêm. Trách nhiệm của người đứng đầu, nếu để xảy ra “điểm nóng” thì phải chịu xử lý”.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải trao đổi với bà Hồ Thị Ngọc Anh (quận Tân Bình, TP.HCM) để giải quyết khiếu nại về đất đai kéo dài. Ảnh: CTV

 

Ông Cang dẫn chứng kinh nghiệm từ vụ giải quyết khiếu nại của 47 hộ dân của dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi cấp phó tiếp mà cấp trưởng không “ra tay” nên kéo dài không giải quyết được, mãi đến khi TP vào cuộc, đưa ra phương án mới được người dân đồng thuận. Ông Cang nhắc nhở một số đơn vị chưa quan tâm đúng mức việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại “Sở Xây dựng ban hành quy chế tiếp công dân từ năm 2008 đến 2009, nay Luật Tiếp công dân có hiệu lực mà vẫn chưa sửa là sai rồi. Một số khu điều chỉnh quy hoạch đã loại ra khỏi dự án, vậy mà Sở TN&MT ngâm nhiều năm không ra văn bản chính thức. Dân lên xuống khiếu nại, nếu có văn bản thì đã giải quyết dứt điểm được rồi”.

Ông Cang cũng lưu ý: Người đứng đầu đơn vị khi tiếp dân, giải quyết khiếu nại đừng dựa vào báo cáo mà phải đọc hồ sơ gốc thể hiện chi tiết khách quan. Khi đọc hồ sơ gốc sẽ “lòi” ra nhiều chi tiết, dễ vận dụng để giải quyết có tình có lý. “Nói thật, khi yêu cầu cung cấp hồ sơ gốc nhiều quận - huyện anh em lúng túng. Giải quyết khiếu nại mà dựa vào báo cáo tổng hợp rồi nhiều khi dân nói một đường, mình nghe một nẻo, không tìm được điểm chung giải quyết được và khiếu nại kéo dài không có điểm dừng” - ông Cang nói.

Năm 2014, các cơ quan chức năng toàn TP đã tiếp 33.798 lượt công dân (giảm 12% so với năm 2013), nội dung chủ yếu khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai. Kết quả, đã giải quyết 2.140/2.730 đơn khiếu nại (đạt 78% đơn thụ lý) và 157/223 đơn tố cáo (đạt 71%). Tham mưu cho UBND TP xem xét điều chỉnh, bổ sung chính sách bồi thường, hỗ trợ, cho công dân hơn 9 tỉ đồng, kiến nghị thu hồi cho Nhà nước hơn 1 tỉ đồng.

____________________________________________

Trong năm 2014, có tám vụ việc khiếu kiện đông người trên địa bàn năm quận - huyện (quận 1, Tân Bình, Bình Thạnh, Bình Chánh, Củ Chi). Trong đó, một số vụ khiếu nại đông người gay gắt, kéo dài nhiều năm, các cơ quan có thẩm quyền đã xem xét giải quyết nhiều lần nhưng vẫn không đồng ý: Dự án chung cư Cô Giang, dự án 1bis- 1kep, Khu đô thị Sing - Việt.

Phó Chánh Thanh tra TP.HCM Nguyễn Thị Ngọc Ng

  • Tác giả bài viết: BÌNH MINH
  • Nguồn tin: Báo Pháp luật TP. HCM
 
© 2014 CÔNG CHỨNG GIA ĐỊNH. All rights reserved

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG TRẦN QUỐC PHÒNG
(Tên cũ: VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG GIA ĐỊNH)


Địa chỉ: 214/B2 Nguyễn Trãi, Phường Cư Trinh, Q1, Tp HCM
(Hẻm 214B Nguyễn Trãi)
Điện thoại: (+84)-28-62911116                              Fax: (+84)-28-629111169    
Email: congchunggiadinh@gmail.com               Website: www.congchunggiadinh.com

Thiết kế web NGÔI SAO SỐ Solutions
  • Đang truy cập: 8
  • Hôm nay: 1505
  • tháng này: 51573
  • Tổng lượt truy cập: 4168188